Account
Please wait, authorizing ...
×
เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

รัฐมนตรี ก.วิทยาศาสตร์ฯ ร่วมปั่นจักรยานเปิดเส้นทาง ในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์

224-b.jpg
ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
ระบบปฏิบัติการ
หมวดหมู่
หน่วยงาน

เมื่อเวลา 06.45 น. วันนี้ (28 ธ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาเส้นทางจักรยานในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยมีคณะรัฐมนตรี ตัวแทนผู้บัญชาการเหล่าทัพ และประชาขนทั่วไปเข้าร่วม

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัจจุบันจักรยานได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ รวมถึง กทม. รัฐบาลจึงสนับสนุนให้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือจากการออกกำลังกาย เพราะช่วยประหยัด ลดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม ดังนั้น เพื่อให้ยั่งยืน รัฐบาลโดย กทม. จึงอำนวยความสะดวก ปลอดภัยให้ประชาชน และขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้ผู้ใช้จักรยานด้วย

ด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า กรุงเทพมหานครได้ปรับปรุงเส้นทางจักรยานเพื่อให้เกิดความสวยงามและปลอดภัย เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน เบื้องต้นดำเนินการแล้วเสร็จ 12 เส้นทางรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ระยะทาง 8 กิโลเมตร และในปี 2558 จะปรับปรุงเพิ่มอีก 5 เส้นทาง เช่น ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และถนนอรุณอมรินทร์

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรี ผู้ว่าฯ กทม. ตัวแทนผู้นำเหล่าทัพ คณะผู้บริหารหน่วยงาน และประชาชน ร่วมปั่นจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ไปตามเส้นทางจักรยาน 8 กิโลเมตร ที่ทาง กทม. ได้ดำเนินการปรับปรุง เริ่มต้นที่บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ไปตามถนนราชดำเนินกลาง เลี้ยวซ้ายแยกคอกวัวเข้าสู่ถนนตะนาว ตรงไปยังแยกสี่กั๊กพระยาศรี เลี้ยวขวาเข้าถนนบำรุงเมือง ผ่านหน้ากระทรวงมหาดไทย

จากนั้นข้ามสะพานช้างโรงสี เข้าถนนกัลยาณไมตรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสนามไชย เลี้ยวขวาเข้าถนนท้ายวัง ถนนมหาราช ถนนหน้าพระลาน ถนนหน้าพระธาตุ ถนนราชินี ถนนพระอาทิตย์ ถนนพระสุเมรุ เลี้ยวขวาเข้าถนนสิบสามห้าง ผ่านหน้าวัดบวรนิเวศวิหาร เข้าสู่ถนนตะนาวและเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนราชดำเนินกลาง ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปถึงจุดสิ้นสุดที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์

ภาพข่าวและเผยแพร่โดย : นางสุนิสา ภาคเพียร นาวงษ์ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สป.วท.

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) mostQR
75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400
โทร. 0 2 333 3700
โทรสาร 0 2 333 3833
Call Center : 1313

อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.
ipv6 ready