Account
Please wait, authorizing ...
×
เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

รมว.วท. ให้เกียรติเป็นประธานและกล่าวอวยพรในพิธีสรงน้ำและรดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์

ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
ระบบปฏิบัติการ
หมวดหมู่
หน่วยงาน

     วันนี้ (11 เมษายน 2556) เวลา 10.00 น. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานและกล่าวอวยพร

ผู้บริหาร วท. ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทุกท่าน ในพิธีสรงน้ำและรดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี


      นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าว่า ประเทศไทยให้ความสำคัญกับเทศกาลสงกรานต์ โดยสืบทอดต่อกันมาเป็นเวลายาวนาน และถือเป็นหลักในการปกครองที่ดี เทศกาลสงกรานต์ จึงนับได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามประเพณีไทย และเป็นโอกาสที่สมาชิกในครอบครัวจะได้พบกันพร้อมหน้าในช่วงเวลานี้ โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13- 15 เมษายน ของทุกปี และประชาชนผู้ซึ่งเป็นคนต่างจังหวัดที่มาทำงานในกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่จะเดินทางไปฉลองเทศกาลนี้ที่บ้านเกิดของตน เมื่อเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 12 เมษายนของทุกปี หรือเรียกว่าวันสังขารล่อง ซึ่งเป็นวันที่ทุกคนจะทบทวนความผิดพลาด และข้อบกพร่องของปีที่ผ่านมาเพื่อนำไปปรับปรุงและปรับใช้ในการต้อนรับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่ไทย พร้อมกันนี้ การไหว้บรรพบุรุษก็เป็นส่วนสำคัญของวันนี้ด้วยประชาชนจะแสดงความเคารพต่อผู้สูงอายุ และในทางกลับกันผู้สูงอายุก็จะอวยพรให้ผู้น้อยประสบโชคดี และเจริญรุ่งเรือง ซึ่งทางภาคเหนือ คือ จ.เชียงใหม่ หรือ จ.แพร่ จะให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้มาก


       ในการจัดงานดังกล่าว ได้มีการถวายพวงมาลัยและสรงน้ำพระพุทธรูป โดย ท่าน รมว.วท. ตามด้วยผู้บริหาร วท. ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทุกท่านจะร่วมรดน้ำขอพรท่าน รมว.วท. ในตอนบ่ายหลังจากพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป และพระสงฆ์แล้ว ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันตามซุ้มอาหาร มีการแสดง กิจกรรม เกมส์ต่างๆ และสาดน้ำใส่กันตามอัธยาศัย


       ทั้งนี้ ท่าน รมว.วท. ได้กล่าวอวยพรผู้บริหาร วท. ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทุกท่าน ดังนี้ “ขอให้สิ่งต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคในชีวิตผ่านพ้นไป ขอพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธ์ทั้งหลาย ได้ดลบันดาลประทานพรให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีสติปัญญาแจ่มใส คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา มีความสุขในวันปีใหม่”   


เขียนข่าวโดย : นางสาวนีรนุช  ตามศักดิ์
ภาพข่าวโดย : นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ และ นายรัฐพล หงสไกร

 

 

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) mostQR
75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400
โทร. 0 2 333 3700
โทรสาร 0 2 333 3833
Call Center : 1313

อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.
ipv6 ready